Home Hỏi đáp Debut có nghĩa là gì?

Debut có nghĩa là gì?

SHARE

Debut được sử dụng để nói về sự trình diễn lần đầu hoặc lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng của một người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật như ca sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên. Debut vừa có thể là danh từ, vừa là động từ.

Debut được xem là một cột mốc quan trọng để đánh dấu sự kết thúc của quãng thời gian đào tạo, thực tập sinh đầy khắc nghiệt và biến động. Nếu diễn viên, ca sĩ nào có cơ hội debut nghĩa là có cơ hội quý báu để có thể trở thành một ngôi sao thực thụ.

Ví dụ:

  • When Big Bang debuted many years ago, they was loved by many spectators. (Khi nhóm nhạc Big Bang cho ra mắt buổi trình diễn đầu tiên cách đây nhiều năm về trước, họ đã được yêu thích bởi nhiều khán giả).
  • He wants to debut next month. It is a dream when he start become singer. (Anh ấy muốn được biểu diễn ra mắt công chúng vào tháng sau. Đó là giấc mơ khi anh ấy bắt đầu trở thành ca sĩ).
  • He made stage debut in UK. (Anh ấy biểu diễn lần đầu tiên ở Anh).
  • Many years after debuted, he became famous in the world. (Nhiều năm sau khi ra mắt công chúng lần đầu tiên, anh ấy trở thành người nổi tiếng khắp thế giới).
  • He started practice since 1990 and he debuted in 1992. (Anh ấy bắt đầu luyện tập từ năm 1990 và biểu diễn lần đầu trước công chúng vào năm 1992).